Cách khắc phục lỗi laptop lên nguồn Nhưng không lên màn hình

Laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Laptop là một công cụ gần như không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Laptop có thể được sử dụng phục vụ công việc, học tập, giải trí những nhu cầu cơ bản của người dùng công nghệ. Thế nên lỡ một ngày nào đó chiếc laptop của bạn mắc phải lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình. Thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu phải không nào. Thế nên sau đây chăm sóc laptop sẽ đưa ra hướng xử lý cho vấn đề laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình.

Tại sao laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình ❓❓

Khi bạn khởi động bật nguồn Laptop mà vẫn lên điện, thấy đèn led sáng, quạt tản nhiệt vẫn chạy và thậm chí bạn có thể nghe được âm thanh phát ra từ quá trình hoạt động của các linh kiện mà màn hình vẫn không sáng, tối đen thi bạn có thể tìm hiểu một số nguyên nhân sau:lỗi laptop lên nguồn không lên màn hình

Lỗi gặp ở màn hình laptop– Chăm Sóc laptop

 

Nguyên nhân chính và hướng xử lý 

Đèn màn hình có vấn đề

Nguyên nhân ⚠️⚠️

Khi bật laptop lên bạn vẫn thấy quạt quay, đèn sáng, nhưng màn hình không hiển thị gì. Rất có thể trường hợp này laptop đã gặp trục trặc với màn hình hoặc Card màn hình. Các bạn có thể kết nối laptop với màn hình ngoài để kiểm tra xem có phải do màn hình laptop không.

Trường hợp lỗi này là khi bạn khởi động laptop, đèn led nguồn vẫn sáng, quạt tản nhiệt vẫn quay, thậm chí bạn có thể nghe được âm thanh phát ra từ linh kiện bên trong laptop. Điều đó chứng tỏ laptop vẫn đang chạy thế nhưng chỉ điều duy nhất khác biệt đó là màn hình không sáng, hoặc rất tối.

Cách khắc phục ✔️✔️

Trong trường hợp này bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của laptop vào cổng VGA. Để kết nối với máy chiếu hoặc một cái màn hình khác nếu kết nối ra màn hình ngoài mà vẫn hiển thị bình thường. Thì bạn cần thay màn hình mới cho laptop nếu cắm kết nối ra màn hình ngoài vẫn không hiển thị thì bạn hãy thử tháo máy vệ sinh thanh RAM. Sau đó lắp lại xem như thế nào. Vì rất có thể trong trường hợp này chân thanh RAM bị bám bụi bẩn hoặc đã chết làm gây lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình.

lỗi laptop lên nguồn không lên màn hình

Lỗi gặp ở màn hình laptop– Chăm Sóc laptop

 

ngoài cách xử lý trên lỗi trong trường hợp này cũng không đơn giản và chi phí không quá cao. Bạn nên mang laptop đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để sửa. Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn trung tâm nào thì Chăm sóc Laptop là địa chỉ tin cậy cho bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực sửa chữa laptop. Đơn vị này đảm bảo sẽ đem đến cho bạn dịch vụ thay màn hình laptop giá tốt nhất.

Board cao áp bị lỗi, Mainboard bị hỏng

Nguyên nhân ⚠️⚠️

Khi bạn cắm nguồn laptop vào mà màn hình không lên hoặc khi lên thì có một vài vệt sáng. Hình ảnh lờ mờ dấu hiệu này cho thấy laptop bạn có thể bị hỏng mạch cao áp, phần main board bị lỗi.

Cách khắc phục ✔️✔️

Xét về lỗi liên quan đến board mạch khá rắc rối, đây là bộ phận đầu não của laptop. Trên board main có những con chip, ic, tụ điện, điện trở và nhiều linh kiện khác, nếu những linh kiện này bị hỏng. Cháy thì bạn không thể nào tự sửa chữa tại nhà và khi bạn gặp lỗi này tốt nhất hãng mang đến chamsoc laptop để được hỗ trợ. Chi phí sửa chữa hầu như không quá cao, có thể phù hợp với khả năng bạn chi trả.

Thanh Ram lỏng - Laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Nguyên nhân ⚠️⚠️

Khi cắm nguồn vào laptop mà bạn cảm nhận thấy màn hình nháy sáng có đi kèm theo tiếng bíp bíp liên tục thì sau đó bạn hãy tắt hẵn đi rồi khởi động lại liên tục xem sao. Đôi lúc các chân tiếp xúc của thanh Ram bị lỏng hoặc bị hư.

Ngoài ra bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của máy vào cổng VGA để kết nối máy chiếu, nếu kết nối với máy chiếu mà vẫn hiển thị bình thường. Thì trường hợp này màn hình bạn có vấn để, còn nếu máy chiếu không hiển thị thì lúc này bạn có thể khẳng định là thanh Ram.

lỗi laptop lên nguồn không lên màn hình

Lỗi gặp ở màn hình laptop– Chăm Sóc laptop

 

Màn hình laptop bị vỡ 

Nguyên nhân ⚠️⚠️

Khi laptop vỡ màn hình thì tất nhiên bạn cắm nguồn màn hình sẽ không thể nào sáng. Màn hình sẻ hiển thị những vệt sáng vô nghĩa hoặc tối đen, có những vết nứt.

Cách khắc phục ✔️✔️

Khi gặp sự cố này thì bạn nên tìm đến trung tâm chăm sóc laptop. Để được thay mới hoàn toàn. Hầu như các lỗi trên đều xuất hiện dòng máy laptop Dell, HP, Asus, Acer và thậm chí là Lenovo. Với những hư hỏng trên,chúng tôi không khuyến cáo các bạn tự Sửa lỗi laptop lên đèn nguồn. Nhưng không lên màn hình khi chưa có chuyên môn kĩ thuật. Lời khuyên cho bạn hãy mang đến chăm sóc laptop để được hổ trợ tốt nhất nhé, phí khắc phục chỉ tầm 50.000 đ – 250.000 đ tùy thuộc vào tình trạng sự cố.

Lỗi gặp ở màn hình laptop - Laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Ngoài ra lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình cũng rất có thể do nguyên nhân ở đèn hoặc cao áp màn hình bị hỏng. Chi tiết này có thể sửa chữa với chi phí không cao lắm. Bên cạnh đó còn có một nguyên nhân khác đó là Mainboard của laptop bị hỏng. Mainboard có thể được hiểu như cơ quan đầu não của mỗi chiếc laptop.

lỗi laptop lên nguồn không lên màn hình

Lỗi gặp ở màn hình laptop– Chăm Sóc laptop

 

Tất nhiên là những hư hỏng này đều có thể được sửa chữa. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn không nên tự sửa chữa tại nhà. Mà nên đưa đến các trung tâm bảo hành. Bởi lẽ sửa chữa liên quan đến phần cứng laptop đòi hỏi người làm có kỹ thuật cao kèm sự hỗ trợ của những công cụ chuyên môn cần thiết. Thế nên các bạn không nên tự tháo lắp sửa chữa phần cứng tại nhà để tránh những sai sót không.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp:

• Trung tâm Chamsoclaptop.vn

• Đường T2, Đông Hòa, Thủ Đức, Bình Dương Khu Làng Đại Học Quốc Gia Thủ Đức. (Cách Đại học Khoa Học Tự Nhiên 100m)

• Hotline: 0932 121 464

• Website: Chamsoclaptop.vn

• Facebook: facebook.com/chamsoclaptop.vn

 

Bài viết cùng danh mục